BA CHỈ BÒ MỸ
-
Mã sản phẩm: BACHIBOMY
- Trình trạng: Còn hàng Trọng lượng: 1 kg
-
Giá bán: 280,000Đ
- Hotline 0768199775
- Giao hàng nhanh chóng
- Thanh toán linh hoạt
- Hàng tươi mới, bao ngon
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- Bảng giá thực phẩm tại đây
Ba chỉ bò Mỹ là một loại thịt bò nhập khẩu từ Mỹ, thuộc phần thịt ba chỉ (hay còn gọi là bụng). Đây là phần thịt nằm ở dưới bụng của con bò, có tỷ lệ mỡ và nạc xen kẽ, tạo nên hương vị đặc trưng và độ mềm béo vừa phải.
Đặc điểm của ba chỉ bò Mỹ
- Tỷ lệ mỡ-nạc: Thịt ba chỉ bò Mỹ có đặc trưng là xen kẽ các lớp mỡ và nạc đều đặn, giúp thịt khi chế biến mềm mại, béo ngậy nhưng không quá ngấy.
- Màu sắc: Thịt có màu đỏ tươi xen kẽ với các vân mỡ trắng, tạo nên sự hấp dẫn thị giác khi chế biến.
- Hương vị: Khi nấu chín, thịt giữ được độ ngọt tự nhiên, cùng với độ mềm và mùi thơm đặc trưng của mỡ bò. Phần mỡ tan chảy khi nấu giúp món ăn thêm béo ngậy và thơm ngon.
- Bò nhập từ Mỹ thương hiệu Excel, cắt lát
Cách chế biến các món ăn từ ba chỉ bò Mỹ
Dưới đây là một số cách chế biến món ăn ngon từ ba chỉ bò Mỹ:
1. Ba chỉ bò Mỹ nướng BBQ
Nguyên liệu:
- 500g ba chỉ bò Mỹ
- Tỏi băm, hành tím băm
- Mật ong, xì dầu, dầu hào
- Tiêu, muối, ớt bột, dầu mè
Cách làm:
- Ướp ba chỉ bò với tỏi, hành tím băm, mật ong, xì dầu, dầu hào, tiêu, muối và ớt bột. Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
- Làm nóng bếp nướng (bếp than hoặc bếp điện), nướng từng miếng ba chỉ bò cho đến khi thịt vàng đều, lớp mỡ tan ra thơm phức.
- Ăn kèm với rau sống, kim chi, hoặc chấm nước sốt chua ngọt.
2. Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm
Nguyên liệu:
- 300g ba chỉ bò Mỹ
- 200g nấm kim châm
- Tỏi băm, hành tím băm
- Dầu hào, xì dầu, đường, tiêu
Cách làm:
- Cuốn nấm kim châm trong từng lát ba chỉ bò, dùng tăm cố định nếu cần.
- Làm nóng chảo với một ít dầu, cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm.
- Cho ba chỉ bò cuộn nấm vào áp chảo. Thêm dầu hào, xì dầu, một ít đường và tiêu. Rim đến khi thịt chín và có màu nâu đẹp mắt.
- Dọn ra đĩa, ăn kèm với nước tương hoặc sốt mè.
3. Ba chỉ bò Mỹ nhúng lẩu
Nguyên liệu:
- 500g ba chỉ bò Mỹ cắt lát mỏng
- Nước dùng lẩu (có thể là lẩu thái, lẩu kim chi hoặc lẩu chua cay)
- Rau muống, cải thảo, nấm, đậu hũ non
- Bún hoặc mì
Cách làm:
- Chuẩn bị nước dùng lẩu theo sở thích, nêm nếm cho vừa ăn.
- Đun sôi nồi nước lẩu, nhúng ba chỉ bò Mỹ vào cho vừa chín tới (không nhúng quá lâu để giữ độ mềm).
- Ăn kèm rau, bún hoặc mì, và nước chấm như xì dầu pha tỏi ớt, hoặc tương chua ngọt.
4. Ba chỉ bò Mỹ xào rau củ
Nguyên liệu:
- 300g ba chỉ bò Mỹ
- 1 quả ớt chuông, 1 củ hành tây, 1 ít nấm
- Tỏi băm, hành lá
- Nước tương, dầu hào, đường, tiêu, dầu mè
Cách làm:
- Cắt nhỏ ba chỉ bò thành từng miếng vừa ăn.
- Phi thơm tỏi băm trong chảo, cho ba chỉ bò vào đảo đều, xào sơ qua.
- Thêm ớt chuông, hành tây, nấm và hành lá vào xào cùng. Nêm nếm nước tương, dầu hào, đường và tiêu.
- Xào đến khi các nguyên liệu chín đều và thịt bò thấm gia vị. Dọn ra đĩa và ăn cùng cơm trắng.
5. Ba chỉ bò Mỹ áp chảo
Nguyên liệu:
- 300g ba chỉ bò Mỹ
- Muối, tiêu, dầu ô liu, tỏi băm
- Rau sống (xà lách, cà chua)
Cách làm:
- Ướp ba chỉ bò Mỹ với muối, tiêu và một ít dầu ô liu.
- Làm nóng chảo với một ít dầu, cho ba chỉ bò vào áp chảo khoảng 2-3 phút mỗi mặt cho đến khi thịt chín vàng và mỡ tan ra.
- Dọn ra đĩa, ăn kèm với rau sống, chấm thêm sốt mè rang hoặc tương cà.
Ba chỉ bò Mỹ là nguyên liệu rất linh hoạt, dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon, từ nướng, xào, lẩu đến áp chảo, đều giữ được độ mềm béo và hương vị hấp dẫn.
Gọi đặt hàng: 076.8199.775 Ms Thúy
Xem thêm bảng giá thực phẩm khác tại đâySản phẩm liên quan
Thẻ:
BA CHỈ BÒ MỸ