Gọi Đặt hàng
076.8199.775
Mực ống size lớn

Mực ống size lớn

    Mã sản phẩm: MUCONG
  • Trình trạng: Còn hàng
  • Trọng lượng: 1 kg
  • Giá bán: 180,000Đ

  •  Hotline 0768199775
  •  Giao hàng nhanh chóng
  •  Thanh toán linh hoạt
  •  Hàng tươi mới, bao ngon
  •  Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Bảng giá thực phẩm tại đây


Mực ống là một loại hải sản cao cấp và được ưa chuộng, nổi bật với thân tròn dài, mềm và có vị ngọt tự nhiên. Dưới đây là mô tả chi tiết về sản phẩm này:


  1. Hình dạng và màu sắc: Mực ống có thân hình trụ dài, lớp vỏ mỏng bao bọc bên ngoài thường có màu trắng trong hoặc hồng nhạt. Thân mực trơn láng, dễ làm sạch và chế biến.

  2. Hương vị tự nhiên: Mực ống giữ được độ ngọt thanh tự nhiên và mùi thơm của biển. Khi chế biến, thịt mực dẻo dai, giòn và dễ thấm gia vị, mang lại hương vị đậm đà đặc trưng cho các món ăn.

  3. Chất lượng và độ tươi: Sản phẩm mực ống thường được cấp đông nhanh để giữ nguyên độ tươi ngon sau khi đánh bắt, đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng cao nhất cho người tiêu dùng.

  4. Dinh dưỡng cao: Mực ống chứa nhiều protein, ít chất béo, đồng thời giàu vitamin (như B12, B6) và khoáng chất quan trọng (như selen, kẽm, đồng, và omega-3), rất tốt cho sức khỏe tim mạch, hệ miễn dịch và sự phát triển của cơ thể.

  5. Dễ dàng chế biến: Mực ống là nguyên liệu lý tưởng cho nhiều món ăn khác nhau như xào, nướng, hấp, chiên giòn, và lẩu. Thân mực tròn, chắc nên khi cắt khoanh hoặc để nguyên thân đều dễ chế biến và đẹp mắt.

  6. Đóng gói tiện lợi: Mực ống thường được đóng gói trong bao bì hút chân không hoặc bao bì cấp đông tiện lợi, giữ cho mực luôn tươi ngon và dễ bảo quản.


Cách chế biến món ngon từ mực ống


1. Mực Ống Hấp Gừng


Nguyên liệu:


  • 300g mực ống
  • 1 củ gừng, 2 nhánh sả, hành lá, rau mùi
  • Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, chanh


Cách làm:


  1. Mực ống làm sạch, để nguyên con hoặc cắt khoanh vừa ăn.
  2. Gừng và sả thái lát, xếp một lớp dưới đáy xửng hấp. Đặt mực lên trên, rắc thêm chút muối.
  3. Hấp mực trong khoảng 10-12 phút đến khi mực chín mềm, không nên hấp quá lâu để tránh làm mực bị dai.
  4. Dọn mực ra đĩa, trang trí với rau mùi và hành lá, dùng kèm với nước mắm gừng hoặc muối tiêu chanh.


2. Mực Ống Nướng Sa Tế


Nguyên liệu:


  • 300g mực ống
  • 2 thìa canh sa tế, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu ăn
  • Gia vị: Muối, tiêu, ớt bột


Cách làm:


  1. Rửa sạch mực, ướp với sa tế, mật ong, dầu ăn, chút muối và tiêu trong 15-20 phút để mực thấm gia vị.
  2. Xiên mực vào que nướng hoặc xếp trực tiếp lên vỉ nướng. Nướng trên than hoa hoặc lò nướng ở 180°C trong khoảng 10-15 phút, thỉnh thoảng lật để mực chín đều.
  3. Khi mực chín vàng đều, lấy ra và thưởng thức kèm rau sống và nước chấm.


3. Mực Ống Xào Chua Ngọt


Nguyên liệu:


  • 300g mực ống
  • 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả dứa nhỏ, 1 củ hành tây
  • Tỏi băm, hành lá, gừng
  • Gia vị: Đường, nước mắm, tương cà, tương ớt


Cách làm:


  1. Cắt mực thành từng khoanh, ướp với chút muối và tiêu.
  2. Phi thơm tỏi, gừng, cho mực vào xào sơ qua rồi đổ ra bát.
  3. Xào ớt chuông, hành tây và dứa đến khi chín tới.
  4. Thêm tương cà, tương ớt, nước mắm và đường vào chảo, đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
  5. Cho mực vào, đảo nhanh tay để ngấm gia vị rồi bày ra đĩa.


4. Mực Ống Xào Hành Tỏi


Nguyên liệu:


  • 300g mực ống
  • 1 củ hành tây, 1 ít hành lá
  • Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, dầu hào


Cách làm:


  1. Cắt mực thành khoanh và ướp với chút muối, tiêu.
  2. Phi thơm tỏi, cho mực vào xào sơ qua rồi trút ra đĩa.
  3. Trong cùng chảo, xào hành tây, khi hành chín tới thì cho mực vào lại, nêm dầu hào và nước mắm, đảo đều rồi tắt bếp.
  4. Rắc hành lá lên và thưởng thức.


5. Lẩu Mực Ống


Nguyên liệu:


  • 300g mực ống
  • 1 lít nước dùng xương hoặc nước dùng hải sản
  • Các loại rau nhúng lẩu: Cải thìa, cải xanh, nấm, rau muống
  • Gia vị lẩu chua cay: Cà chua, sả, ớt, me hoặc dứa


Cách làm:


  1. Đun sôi nước dùng, thêm cà chua, sả, dứa hoặc me để tạo vị chua cay.
  2. Khi nước lẩu sôi, nhúng mực vào nấu chín tới, kèm rau và các loại nấm yêu thích.
  3. Dùng lẩu mực ống với bún hoặc mì và nước chấm tùy thích.


6. Mực Ống Chiên Giòn


Nguyên liệu:


  • 300g mực ống
  • 100g bột chiên giòn, muối, tiêu
  • Dầu ăn


Cách làm:


  1. Mực rửa sạch, để ráo nước. Ướp với muối, tiêu rồi lăn qua bột chiên giòn.
  2. Làm nóng dầu trong chảo, cho mực vào chiên ở lửa vừa cho đến khi giòn vàng.
  3. Dùng mực chiên giòn với tương ớt hoặc mayonnaise.


Các món ăn trên đều giúp bạn tận dụng độ tươi ngon, giòn ngọt tự nhiên của mực ống để mang đến những hương vị hấp dẫn.


Gọi đặt hàng: 076.8199.775 Ms Thúy

Xem thêm bảng giá thực phẩm khác tại đây
Thẻ: muc-ong
076.8199.775